All Posts

นกแก้วหลากหลายสายพันธุ์เป็นอาชีพได้

เลี้ยงนกแก้ว ราคา เลี้ยงนกแก้ว ราคา – นกแก้วสายพันธุ์  “แอฟริกันเกรย์” นกแก้วช่างพูดที่คนในวงการต่างยอมรับว่าเป็นนกที่ฉลาดกว่าบรรดานกทั้งหมด ด้วยจุดเด่นนี้คนชอบนกจึงไม่อาจปฏิเสธที่จะไม่เลี้ยงได้ จึงกลายเป็นนกอันดับต้นๆ ซึ่งคนอยากเลี้ยงมากที่สุดในประเทศไทย การเลียนเสียงพูด และทำกิจกรรมต่างๆได้มากมาย ความสามารถที่พิเศษเกินสัตว์เลี้ยงธรรมดาจึงติดตาตรึงใจให้ M-pet มาเยือนถึงฟาร์มนก…

เลี้ยงนกเลิฟเบิร์ด เป็นอาชีพ

เปลี่ยนความชอบให้มาเป็นอาชีพได้ด้วยการเลี้ยงนกเลิฟเบิร์ด

เลี้ยงนกเลิฟเบิร์ด เป็นอาชีพ เลี้ยงนกเลิฟเบิร์ด เป็นอาชีพ – เลิฟเบิร์ดเป็นนกแก้วตัวเล็กที่มีขนหลากสีสันและมีบุคลิกน่าขำ ในฐานะสัตว์เลี้ยง นกชนิดนี้ซื่อสัตย์และขี้เล่นกับเจ้าของ หากได้รับการดูแลและเอาใจใส่อย่างเหมาะสม เลิฟเบิร์ดอาจมีชีวิตระหว่าง 8 – 12 ปี หรืออายุยืนกว่านั้น…

เลี้ยงนกฮูก

เรื่องทึ้งของการเลี้ยงนกฮูก

เลี้ยงนกฮูก วิธีการเลี้ยงนกฮูก -เลี้ยงกรงแบบในหนังแฮรี่ไม่ได้ นั่นมันในหนัง -พื้นที่ต้องกว้าง ทางที่ดีไปหาซื้อ รากไม้เก่าๆแถวๆยุทยา หรือที่ไหนก็ได้แล้วแต่ -มันเป็นนกกลางคืนไม่ชอบแสงสว่างมากๆ แต่ไม่ใช่ไม่มีแสงเลยนะ -ถ้ามันเชื่องๆ (ถ้าเลี้ยงแต่เล็กๆนะ)ให้มันออกมา จากกรงบ่อยๆ ตอนใกล้ๆจะมืด ให้มานออกมา…

เลี้ยงนก

วิธีการเลี้ยงนกที่ถูกต้อง

เลี้ยงนก ข้อคำนึงก่อนจะเลี้ยงนกอย่างแรก : เลี้ยงนกอะไรดี?  นับว่าเป็นคำถามที่ดี….เพราะมันนำไปสู่ การสร้างทัศนคติในครั้งแรกของการเลี้ยงนกว่า แท้จริงแล้ว “การเลี้ยงนก เป็นเรื่อง ง่ายหรือยาก” ดังนั้น การเลือกชนิดของนกที่จะเริ่มเลี้ยงในครั้งแรก จึงเป็นเรื่องสำคัญเพราะหากเลือกนกที่มีสนนราคาสูง และค่อนข้างเลี้ยงยากเกินไป หากเกิดความผิดพลาดในการเลี้ยงจนนำไปสู่ความสูญเสียนก…

หมา golden

สุนัขพันธุ์โกลเด้นท์ รีทรีฟเวอร์ หมาหน้ายิ้ม อารมณ์ดี ขี้เล่น ฉลาด ซื่อสัตย์

หมา golden ลักษณะทั่วไป โครงสร้างได้สัดส่วน และดูแข็งแกร่งทรงพลัง เป็นสุนัขที่มีความกระตือรือร้นตลอดเวลา ค่อนข้างสงบเสงี่ยม ไม่ส่งเสียงโดยไม่มีเหตุผล มีขนาดปานกลาง ไม่เทอะทะเก้งก้างจนดูเกะกะ เป็นสุนัขที่มีนิสัยค่อนข้างจะเป็นมิตรกับทุกๆ คน ดังนั้นจึงสามารถพาไปไหนมาไหนโดยไม่สร้างปัญหา มีความเฉลียวฉลาด ว่านอนสอนง่าย…

หมา pug

สุนัขพันธุ์ปั๊ก ซุกซน สนุกสนาน ชอบอยู่เป็นกลุ่ม

หมา pug หมา pug  – ลักษณะทั่วไปสุนัขพันธุ์ปั๊ก เป็นส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบของสุนัขตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งที่ดึงดูดให้ต้องหลงใหลทั้งความแข็งแกร่ง และความกล้าหาญ ที่มีอยู่ในปั๊กสุนัขที่น่ารักพันธุ์นี้ ถ้ามีพื้นที่น้อยหรืออาศัยในห้องชุด ปั๊ก จะเป็นคำตอบสำหรับคุณ พวกเขาไร้ซึ่งกลิ่นอับที่อาจพบในสุนัขเล็กพันธุ์อื่น มีขนที่สั้นและไม่ค่อยมีการผลัดขน…

หมา pitbull

สุนัขพันธุ์อเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย (American Pit Bull Terrier)

หมา pitbull หมา pitbull – แข็งแกร่ง เชื่อมันในตัวเอง อยากรู้อยากเห็น ลักษณะทั่วไป สุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล มีขนาดรูปร่างปานกลาง มีสัดส่วนที่พอดี ขนสั้นเรียบ เป็นมันเงางามและมีกล้ามเนื้อที่เด่นชัดมาก สุนัขสายพันธุ์นี้เต็มไปด้วยพละกำลังและมีความปราดเปรียวเป็นอย่างมาก…

หมา vs แมว

ความแตกต่างระหว่างหมากับแมว

หมา vs แมว หมา vs แมว – ความแตกต่างระหว่าง ‘สุนัข-แมว’ ที่เราอาจไม่รู้มาก่อน ไม่ใช่แค่ชื่อเรียกและเสียงร้องที่ทำให้สัตว์เลี้ยงฮิตอย่างสุนัขและแมวมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนเท่านั้น เพราะเบื้องหลังขนนุ่มๆ และนิสัยใจคอที่ต่างกันแบบสุดขั้วแล้ว นี่คือความแตกต่างแบบแปลกๆ ของสัตว์เลี้ยงยอดนิยมสองชนิดที่แต่คนเลี้ยงบางคนก็อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน…

หมา บูลลี่

สุนัขพันธุ์อเมริกันบูลลี่ หน้าโหด แต่ใจดีจ้า

หมา บูลลี่ หมา บูลลี่ – ส่วนใหญ่แล้วถ้าหากพูดถึงสุนัขสายพันธุ์ดุ รูปร่างกำยำล่ำสัน มีความแข็งแรง และมีความเป็นนักต่อสู้ เราก็คงจะนึกถึงเจ้า อเมริกัน พิทบูล กันใช่ไหมล่ะคะ … เราต้องยอมรับว่าเจ้าพิทบูลนั้นเป็นสุนัขที่มีหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู แต่ด้วยนิสัยเฉพาะสายพันธุ์ที่มีความเป็นนักล่าสูงและยากต่อการควบคุม ทำให้ผู้ที่คิดจะเลี้ยงพิทบูลต้องรู้จักวธีการเลี้ยงที่ถูกต้องและเหมาะสมเพื่อที่จะไม่ให้เขามีความ…