Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค ลูคัสคิดเรื่อง ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า ในช่วนต้นทศวรรษ 1970 เขาได้ปรับปรุงแนวความคิดเสริมเติมร่วมกับคอฟแมน เพื่อค้นหาความนำสมัยของภาพยนตร์ตลอดในตอนต้นศตวรรษที่ 20 คอฟแมนเสนอว่าหีบเป็นวัตถุประสงค์ของภาพยนตร์ ท้ายที่สุด ลูคัสก็มุ่งความพอใจไปที่การพัฒนาภาพยนตร์เรื่อง สตาร์ วอร์ส ของเขาใน คริสต์ศักราช 1977 การพัฒนาภาพยนตร์ ขุมสมบัติสุดขอบฟ้า กลับมาดำเนินต่อในปีเดียวกัน เมื่อเขาแบ่งปันแนวความคิดกับสปีลเบิร์กซึ่งร่วมโครงงานนี้ในอีกยาวนานหลายเดือนถัดมา

ตอนที่ทั้งสองมีแนวความคิดสำหรับฉากรวมทั้งฉากโลดโผนสำหรับภาพยนตร์ พวกเขาจ้างแคสดินแดนเพื่อเติมเต็มช่องว่างสำหรับเพื่อการเล่าระหว่างพวกเขา การถ่ายทำเริ่มในมิถานายน คริสต์ศักราช 1980 ด้วยทุนสร้าง 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แล้วก็หมดการถ่ายทำในก.ย. ภาพยนตร์ถ่ายทำที่ เอลส์ทรีสตูดิโอส์, อังกฤษ และก็ถ่ายทำที่ ลาคอยแชล, ประเทศฝรั่งเศส, ตูนิเซียแล้วก็ฮาวาย

การสำรวจก่อนภาพยนตร์ฉาย ผู้ชมแสดงความพอใจในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้น้อยมาก เมื่อเทียบกับ ซูเปอร์แมน 2 อย่างไรก็ดี ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดใน คริสต์ศักราช 1981 โดยการทำเงินทั้งโลกราว 330.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค  รวมทั้งฉายในโรงหนังบางที่เป็นเวลานานกว่าหนึ่งปี ภาพยนตร์บรรลุความสำเร็จอย่างยิ่ง โดยได้รับคำยกยอจากการนำแนวภาพยนตร์ตลอดมาใช้ในยุคใหม่ ฉากผาดโผนและก็การเสี่ยงอันตรายที่ไม่อยู่กับที่และก็การแสดงของดาราหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟอร์ด, อัลเลนและก็ฟรีแมน

หนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny เรื่องย่อ Indiana Jones 5

เมื่อเขาพบว่าตนเอง

อยู่ในยุคสมัยใหม่แล้ว Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

ก็กำลังอยู่ในเส้นทางสู่การเกษียณอายุ อินดี้ ใกล้จะถึงจะต้องเพียรพยายามหาทางปรับพฤติกรรมไปสู่โลกที่ใหญ่เกินกว่าเขาไปแล้ว แต่ว่าเมื่อภูติผีปีศาจตนเดิมกลับมาในลักษณะของตัวคู่ต่อสู้เก่า อินดี้ ก็เลยจำต้องกลับมาใส่หมวกและก็ฟาดแส้ของเขาอีกรอบ เพื่อแน่ใจว่าวัตถุโบราณอันทรงประสิทธิภาพจะมิได้ตกอยู่ในมือของคนอัลธพาล ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แอ็กชันเผชิญภัยระดับตำนานที่อุดมไปด้วยส่วนประกอบอันสะดุดตา อีกทั้งเรื่องราวการออกล่าขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้าสุดตื่นเต้น การประสมประสานฉากแอ็กชันรวมทั้งความคอเมดี้ไว้ได้

อย่างสนุก และก็การแสดงเปี่ยมเสน่ห์ของ Harrison Ford กระทั่งส่งให้ Indiana Jones แปลงเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ผู้ชมทั่วทั้งโลกยังคงหลงเสน่ห์มาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ซึ่งหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่ขับให้เรื่องราวทั้งผองเริ่มขึ้นนั้นเป็น ‘วัตถุโบราณ’ ที่มาพร้อมด้วยตำนานกล่าวขวัญและก็พลังเหนือธรรมชาติ ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ จำต้องออกตามหา วันนี้ ฉวยโอกาสพาผู้ชมไปตรวจสอบเรื่องราวของ 5 วัตถุโบราณจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ ที่ได้แรงดลใจจากตำนานและก็วัตถุโบราณที่มีอยู่จริง

ในปี 1979 จอร์จ ลูคัสรวมทั้งสตีเวน สปีลเบิร์ก ทำข้อตกลงกับพาราเมาต์พิกพบส์ สำหรับภาพยนตร์ชุด อินเดียนา โจนส์ 5 เรื่อง ในม.ย. 2008 แฮร์ริสัน ฟอร์ดพูดว่าเขาจะกลับมาสวมบทบาทอินเดียนา โจนส์ในรูปภาพยนตร์เรื่องที่ 5 ถ้าไม่จำเป็นต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีก 20 ปี ซึ่งก็คือการพัฒนาที่ช้านานของ ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า 4: อาณาจักรหัวกะโหลกแก้ว (2008) ซึ่งออกฉายในอีกหนึ่งเดือนถัดมา ภาพยนตร์ประเด็นนี้แนะนำตัวละคร มัตต์ วิลเลียมส์

ซึ่งแสดงโดยไชอา เลอบัฟ ลูคัสเสนอความนึกคิด

ที่จะให้วิลเลียมส์เป็นตัวละครนำในภาคที่ 5 แต่ว่าถัดมาก็ตกลงใจไม่เห็นพ้อง ลูคัสกล่าวว่าอายุของฟอร์ดจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับเพื่อการสร้างหนังเรื่องอื่น โดยพูดว่า “มันไม่ใช่ว่าเขาแก่แล้ว เขารวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ เขาดูดีกว่าเมื่อ 20  ปี Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค ที่ผ่านมาด้วย” ตัวหนังจะเล่าใน 2 ขณะ ตอนแรกจะกำเนิดในปี 1944 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แน่ๆเลยว่าแม้ แฮร์ริสัน ฟอร์ด เองอายุ 80 แล้ว บู๊ได้สาแก่ใจมากมาย ภายหลังจาก ภาค 1-5 อาจจำไหมว่า เป็นภาพยนตร์ ประวัติศาสตร์ แค่เพียงปิดตำนาน อินเดียน่าโจนส์ และก็ทำให้ภาพยนตร์มีความสนุกสนานไปกับผู้แสดง และก็การเสี่ยงภัยภาพงามมากมายเลยผู้กำกับฝีมือเยี่ยมแม้กระทั่งปิดตำนานแล้ว ภายหลังจาก อินเดียน่า ก็ได้เล่าว่า เคยดื่มน้ำของพระแม่กาลีเพราะว่าทำให้เขาหนักแน่นขึ้น และก็งจากนั้น ก็เป็นภาพยนตร์ มีความฮานิดๆ

เรื่องเด่นของโลกในตอนปี 1957 ซึ่งก็คือ ช่วงที่สงครามเย็น การเผชิญหน้าระหว่างมหาอำนาจ 2 ขั้วเป็นอเมริกาในฐานะเป็นหัวหน้าแถวหน้าของโลกข้างลัทธิเสรีนิยม หรือระบบประชาธิปไตย กับรัสเซียที่เป็นหัวหน้าแถวหน้าของโลกระบอบคอมมิวนิสต์ หนังเปิดเรื่องขึ้นเมื่อข้างรัสเซียบุกเข้ามาชิงทรัพย์สมบัติล้ำค่า (และก็สุดแสนลึกลับ) ไปจากฐานทัพของอเมริกาในแถบนิวเม็กซิโก ด้านตะวันตกเฉใต้ของอเมริกา (ซึ่งภาวะพื้นที่แถบนี้โดยมากจะเป็นทะเลทรายอันกว้างขวาง) รวมทั้งแน่ๆว่า ดร.โจนส์ ก็เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในส่วนปะทะ

กำลังกันในฐานะผู้แทนของอเมริกันกับข้างรัสเซียที่นำโดยหัวหน้าทหารหญิง อิริน่า สปัลเก๋ (เคท บลันเช็ทท์) ซึ่งส่งผลงานเด่นจนได้ชื่อว่า เป็นลูกคนโปรดคนหนึ่งของ สตาลิน ทีเดียว แต่ว่าเมื่อ ดร.โจนส์ หนีพ้นกลับไปสอนหนังสือที่มหาวิทยาลัยมาร์แชลล์ อย่างเดิมได้ เขากลับถูก “อำนาจมืด” บีบให้ไปกลับไปนั่งรับประทานค่าตอบแทนรายเดือนอยู่ที่บ้าน โดยไม่ต้องมาสอนหนังสืออีก

คือเรื่องของเด็กวัยหนุ่มชาวประเทศเกาหลีใต้ ชื่อ “วีรบุรุษ”

Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

ที่พอใจโบราณคดีวิทยา แล้วก็ “เบ็ค”  สล็อตออนไลน์ เด็กวัยรุ่นถูกใจคุยอวด ความฉลาดทางสติปัญญา 180 เป็นคู่ปรับแล้วก็เพื่อนพ้อง แล้วก็ทั้งสองมีความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ ทั้งสองมักมากไปยังประเทศต่างๆเพื่อหาขุมเงินขุมทองของประเทศนั้นเสียเป็นส่วนมาก ได้เจอเพื่อนพ้องใหม่ สถานที่สำคัญๆรวมทั้งปัญหานานา พวกคนร้ายที่คิดลักขโมยทรัพย์สิน แต่ว่าทั้งสองก็ผ่านปัญหามาได้ แล้วก็ได้ศึกษาวิถีชีวิตของคนภายในประเทศนั้นๆที่ยังไม่เคยทราบ ทั้งยังเรื่องราวที่เกี่ยวโยงกับอดีตกาล, เดี๋ยวนี้, สิ่งแวดล้อม, ชีวิตความเป็นอยู่, การบรรลุเป้าหมาย, ความผิดพลาด, ความนึกคิด, การสู้รบ, สันติ, ความศรัทธา, ความคาดหมาย แล้วก็อื่นๆของประเทศนั้นๆ

ค้นหาความลับที่โรมัน หนึ่งในอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แฟรงกี้กับหฝ่าส์ผู้อ้างตัวว่าป็นฝาแฝดน้องของมัลหรูหราชนะการแข่งขันชิงชัยตอบปัญหาหัวข้อโรมโบราณ ก็เลยคว้าสิทธิ์ไปทัศนศึกษาที่กรุงโรม บารอนเนสบาตำหนิสตาผู้เก็บความลับทรัพย์สมบัติโรมันคอยทั้งคู่อยู่ แล้วก็เสนอให้พวกเขาเล่นเกมทายทรัพย์สมบัติล้ำค่าที่สุดของเครือญาติ แม้กระนั้นผลลัพธื์จากเกมนี้กลับกลายภัยย้อนมาทำลายคุณและก็แฟรงกี้!

แออัดความยาวของหนัง เปีดเพลง ธีม ซึ่งมันชอบมาในจังหวะ ที่สมควร จังหวะ วีรบุรุษ แม้กระนั้น เปลี่ยนเป็น เพียงแค่ ดวลปืนกันมั่วๆก็เปีดเพล ธีม แล้ว มันมอง ไม่สมเป็นหนัง เลยแม้แต่น้อย นางเอกหน้าเหมือน เอวา กรีน กับ อาชญากร เจมส์บอนด์ ภาค ค้างสีโน โรยัล ที่เคยเข้มข้น แปลงเป็นอ่อนไปสะใจ แถมเลอะเทอะเปรอะเปื้อนจากที่เคย พบ เรื่องเร้นลับ แม้กระนั้นก็ชอบ อยู่ในช่วง เป็นพบของเก่าแก่ มาแผลงฤทธ์ในสมัย ของแม้กระนั้นนี่ มันเลยเถีด ไปถึงกับขนาด เปรอะเปื้อน ผ่านเวลา แล้วแถมกลับมาได้ด้วย

ในปี 1938 อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) จำต้องเดินทางตามหาขุมเงินขุมทองอีกรอบ โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อในที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย แล้ว  Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค จอกดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วตกอยู่ในมือของโจเซฟ ที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ประเด็นปัจจุบันก็คือ อัศวินสามลูกพี่ลูกน้อง ที่การสู้รบคุณครูเสดเป็นผู้รักษาเอาไว้ คนพี่คนแรกได้เสียชีวิตไปก่อน ส่วนอัศวินผู้ที่สองก่อนตายก็ได้เปิดเผยความลับนี่แก่นักบวชรูปหนึ่ง

ส่วนคนน้องสุดท้องก็ไม่มีผู้ใดได้เจอมาตลอด 700 ปี ว่ากันว่าเขา

ยังคงปกป้องรักษาจอกนี้อยู่ ในตำนานได้กล่าวไว้ว่า ผู้ใดกันได้เป็นเจ้าของแล้วก็กินน้ำจากจอก คนผู้นั้นจะมีชีวิตอันเป็นนิรันดร ภายหลังที่ ศจังหวัดเฮนรี โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่) บิดาของอินดี้ก็ได้ออกตามหาจอกรวมทั้งหายไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา อินดี้ก็เลยรีบจัดการแสวงหาร่องรอยของบิดาในทันที แล้วการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ก็เริ่มขึ้น มันนำพาเขาไปพบกับศัตรูเริ่มแรกอย่างพวกที่นาซี และก็ โดโนแวน ที่อยากจอกเหมือนกัน

ท้องนาธาน เดเกลื่อนกลาด มิจฉาชีพชายหนุ่มสุดเฉลี่ยวฉลาดแล้วก็เฉลียวฉลาด ถูกเลือก โดยนักล่ากรุสมบัติรุ่นเก๋า ซัลลี่ เพื่อหาขุมสมบัติทองคำของนักเดินเรือโบราณนามว่ามาเจลลัน โคตรมหาทรัพย์สมบัติ 500 ปี ที่ไม่มีผู้ใดเคยพบ จุดกำเนิดของการ จารกรรมกล้วยๆเปลี่ยนเป็นการประลอง สุดสนุกผ่านทวีป เพื่อถึงจุดมุ่งหมายก่อนที่จะ มอนคาด้า คนที่มีความคิดว่าตนเองเป็นผู้สืบทอดแล้วก็เป็นเจ้าของที่จริงจริงของมหาทรัพย์สินจะได้ไปถือครอง การเสี่ยงอันตรายสุดสนุกของ เนท แล้วก็ ซัลลี่ ที่จำต้องแก้เงื่อนปัญหา เพื่อที่พวกเขาจะได้ เจอกับกรุสมบัติค่า 5 พันล้านเหรียญ และไม่แน่ว่าการเสี่ยงอันตรายคร้ังน้ีอาจส่งผลให้เนทได้ เจอกับพี่ชายที่หายสูญไปของเขา

มั่นใจว่าในช่วงชีวิตของคนอีกหลายคนอาจจะไม่มีผู้ใดลืมแฟรนไชส์ภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า ที่ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานซะมากแค่ไหน ผู้ชมก็ยังสามารถจำความสนุก ความอัศจรรย์ และก็อารมณ์ขำจากการออกเสี่ยงอันตรายล่าโภคทรัพย์รอบโลกของศ.จ.นักโบราณคดีผู้นี้ได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งในในขณะนั้น และก็การเสี่ยงภัยที่พวกเรารักได้กลับมาแล้วในรอบ 15 ปี (ช่างนานมากอย่างยิ่ง) พร้อมทั้งดาราระดับตำนานผู้ครอบครองหน้าที่ Harrison Ford ในวัย 80 ปี ที่จะมามอบการเสี่ยงอันตรายสุดขอบโลกใบนี้เป็นคราวสุดท้ายกับภาพยนตร์แอ็กชันเผชิญภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ปี

อินเดียน่า โจนส์ กับวงล้อที่ชะตาชีวิต

Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

บริษัทผลิตภาพยนตร์สตูดิโอหลักของฮอลลีวูดพากันปล่อยตัวปล่อยใจอย่างหนังฟอร์มยักษ์ของปีถัดไปมามากมาย อีกทั้งทรานสฟอร์มเมอร์ส 7 โดยพาราเม้าท์ การ์เดี้ยนออฟเดอะเอ็งแล็กซี่โดยมาร์เวล แล้วก็ อินเดียน่าโจนส์ 5 ของลูคัสฟิล์มถ่ายรูป (สองค่ายข้างหลังนี้ผู้ครอบครองเป็นดีสนีย์) สำหรับอินเดียน่าโจนส์ ภาคนี้ยังไม่มีชื่อภาษาไทย (ชื่อหลักอีกทั้งสี่ภาคแรกไทยใช้ชื่อกรุสมบัติสุดขอบฟ้า ไม่ใช่อินเดียน่าโจนส์)

โพสท์ที่แล้วพอดีอย่างทรานสฟอร์มเมอนร์ส ในตอนนั้น Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค แบบอย่างซับไทยของอินเดียน่าโจนส์ยังไม่ออกเลยจะต้องแยกมาเป็นโพสท์นี้ต่างหากนะ จากแบบอย่างนี้พวกเราจะมีความคิดเห็นว่ามีการตัดสลับไปถึงอดีตกาลซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีในภาคก่อนๆนั้นเป็นการถ่ายทำใหม่เพื่อภาคนี้โดยตรง แต่ว่าใช้เทคโนโลยีดีเอจ ลบริ้วรอย (อาจราวกับแอพหน้าเด็กในติ๊กต๊อก) ทำให้พ่อมองชายหนุ่มขึ้นหลายสิบปี ยิ่งกว่านั้นก็มีฉากขี่ม้า วิ่งหนีหรือไล่ล่ากึ่งกลางถนนหนทาง ซึ่งข่าวสารว่าแม้ว่าจะมีแสตนอิน แม้กระนั้นพ่อก็มีการออกแรงจริงในหลายๆแอ็คชั่น

พร้อมลุ้นไปกับความน่าตื่นตาตื่นใจของ เมื่ออินดี้ (แฮริสัน ฟอร์ด) และก็สมัยก่อนแฟนสาวผู้รุนแรง มาเรียน ราเวนวู้ด (แคเรน อัลเลน) จำต้องวิ่งหลบกับดักระเบิด สู้กับเหล่าทุ่งนาซีและก็ใจหายใจคว่ำจคว่ำกับอสรพิษร้าย สำหรับเพื่อการผจญภ้ยในป่าดงดิบเพื่อค้นหาหีบที่ภาระคำสัญญาอันลี้ลับ เจอกับความน่าระทึกใจหวาดเสียวแบบตลอด เมื่อคุณเจอการเสี่ยงอันตรายไปกีบเดียวคนนี้ อินเดียน่า โจนส์