ดูหนัง predator ทุกภาค

ดูหนัง predator ทุกภาค

ดูหนัง predator ทุกภาค เรียกว่ากลับมาได้อย่างมากใหญ่ภายหลังที่หลงทางมานาน กับภาคปัจจุบันอย่าง ‘Prey’ ซีรีส์นักล่าที่จักรวาล ที่ในภาคแรกของภาพยนตร์ทำเอาไว้อย่างยอดเยี่ยมมากมายๆกับเรื่องราวการเอาตัวรอดจากนักล่าที่อวกาศอย่าง ‘Predator’ ที่ตั้งแต่ว่าตัวภาพยนตร์ภาคแรกออกฉายในปี 1987 ตัวของ ‘Predator’ ก็ได้รับความนิยมชมชอบอย่างเร็ว ด้วยความดูดีรวมทั้งแปลกใหม่ในรูปภาพยนตร์ที่ในสมัยนั้นไม่มีผู้ใดทำ แม้กระนั้นตอนที่ตัวของ ‘Predator’ เองก็ได้รับความนิยมชมชอบอย่างยิ่ง แต่ว่าในด้านภาพยนตร์ตั้งแต่ภาคที่ 2 ของซีรีส์เป็นต้นมาภาพยนตร์ ‘Predator’ ก็อยู่ในระดับพอใช้กลางไปจนกระทั่งแย่มากสลับไปๆมาๆ

จนกระทั่งมาถึงภาคปัจจุบันอย่าง ‘Prey’ ที่เป็นการกลับมาอย่างมากใหญ่ของซีรีส์นี้ ที่กลับมาสู่การล่าแล้วก็ถูกล่าที่ดิบหยาบคายมองบันเทิงใจชอบใจทั้งยังคู่รักเก่าคู่รักใหม่ที่ได้มอง ดูหนัง predator ทุกภาค รวมทั้งเมื่อคุณได้มอง ‘Prey’ จนถึงจบพวกเราก็ขอชี้แนะเรื่องราวของ ‘Predator’ ในรูปภาพยนตร์ภาคต่างๆมานำเสนอ เพื่อคนไหนกันที่พึงพอใจจะได้ไปพบมาดูกัน โดยพวกเราจะเสนอแนะเรื่องราวพื้นฐานเพียงแค่นั้นจะไม่เปิดเผยเรื่องราวในรูปภาพยนตร์ เพราะว่าต้องการที่จะให้ทุกคนไปดูด้วยตัวเอง จะมีภาพยนตร์เรื่องไหนที่น่าดึงดูดบ้างนั้นมาดูไปพร้อมเลย

ดูหนัง predator ทุกภาค

รวม ดูหนัง predator ทุกภาค ก่อนมาเป็นนักล่าย้อนยุคใน Prey

Predator เป็นอีกหนึ่งนักล่าต่างดาวที่ออกมาโลดแล่นในโลกภาพยนตร์หนแรกในปี 1987 รวมทั้งได้ฉายในไทยชื่อว่า “คนไม่ใช่คน” โดยมีดาราแม่เหล็กในสมัยนั้นอย่าง Arnold Schwarzenegger มาเป็นตัวเอก ที่จะต้องต่อสู้กับเจ้า Predator แม้ว่าจะเป็นมวยรองกว่าในทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งยังด้านกำลังวังชาแล้วก็อาวุธไฮเทคต่างๆแต่ว่าในที่สุดก็เอาชนะได้ จนได้ดวงใจแฟนคลับกันไป เลยมีภาคต่อตามมาอีกมาก

เริ่มเปิดเรื่องราวของนักล่าที่อวกาศกับ ‘Predator’ ภาคแรกสุด ซึ่งในตอนแรกตัวภาพยนตร์จะใช้ชื่อว่า ‘Hunter’ ก่อนที่จะแปลงมาเป็นชื่อ ‘Predator’ ที่สื่อความหมายคล้ายกันแม้กระนั้นดูดุดันและก็แปลกใหม่กว่า ตัวภาพยนตร์ฉายในปี 1987 บอกเล่าเรื่องราวของทหารหน่วยพิเศษที่นำโดยพลตรี ชาวดัตช์ (Dutch) ได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือรัฐมนตรีเมืองนอกแล้วก็ผู้ช่วย จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกแถวที่มีพวกกบฏอยู่ในป่า

โน่นเป็นสิ่งที่หลายๆคนรับทราบในขั้นแรกของภาพยนตร์ ที่เจตนาเปิดเรื่องมาแบบภาพยนตร์แอ็กชันยิงสั่นระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบที่คนสมัยนั้นชอบใจ ที่ยิ่งได้ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) มาเป็นผู้แสดงนำชายขึ้นเด่นบนใบปิดหน้าโรงหนังเป็นผู้ใดกันก็รีบชำระเงินเข้าไปมอง และไม่ผิดหวังเมื่อพวกเราได้ดูการต่อสู้ยิงลั่นแบบที่คนไม่ใช่น้อยหวังในครึ่งแรก ก่อนที่จะเรื่องราวจะเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ

เมื่อจู่ๆทหารหน่วยพิเศษอันเข้มแข็งจะต้องพบกับศัตรูที่ไม่เห็น กระทั่งเรื่องกลายเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของหน่วยทหารที่เข้มแข็งที่สุดในอเมริกา กับนักล่าที่เก่งที่สุดในจักรวาลก็เลยเริ่มขึ้น ซึ่งคนยุคนั้นที่โดนภาพโปรโมตตกหน้าโรงหนังกับร้านค้าเช่าวิดีโอต่างก็ไม่มีผู้ใดพร่ำบ่นหรือผิดหวัง ด้วยเหตุว่าตัวหนังทำออกมาได้บันเทิงใจน่าติดตามลุ้นตลอดเรื่องว่าพวกมนุษย์จะประมือกับ ‘Predator’ เช่นไร คนใดกันแน่ที่มอง ‘Prey’ จบจำต้องมองประเด็นนี้ต่อเลยเพื่อความเกี่ยวเนื่อง

เมื่อจะต้องเจอหน้ากับเพรตเดเทอร์ นักล่าจากนอกโลกที่ฆ่าโหดเหี้ยมผู้ร่วมทีมกระทั่งไม่เหลือ ทำให้ ควินน์ แม็คเคนน่า (บอยด์ โฮลบรูค)ต้องส่งอาวุธร้ายของมันกลับไปยังบ้าน แต่ว่าก็เกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อ โรปรี่ (จาค็อบ เทร็มเบลย์) ลูกชายที่เป็นเด็กพิเศษ ดันไปปลดล็อคเรียกเพรตเดเทอร์มายังโลกกระทั่ง ควินน์จำต้องร่วมมือกับกลุ่ม “ลูนี่ย์” เหล่าทหารผ่านศึกที่มีปัญหาด้านจิตรวมทั้งดร.ติดอยู่ซีย์ กางร็กเค็ตต์ (โอลิเวีย มุนน์)นักชีวะวิทยาด้านพัฒนาการ เพื่อหยุดเหล่านายพรานเอเลี่ยนที่บางทีอาจแปลงโลกให้แปลงเป็นเกมปัจจุบันสยดสยองของพวกมัน

  • เมื่อเหล่าคนวิปลาสจำต้องมาปะทะกับเพรดเดเทอร์

เริ่มด้วยฉากไล่ล่าในอวกาศของสองเพรดเดเทอร์ กระทั่งมีตัวหนึ่งได้หนีแล้วก็แอบซ่อนยอดเยี่ยมอาวุธลับไว้บนโลก ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่แม็คเคนน่ารวมทั้งกลุ่มกำลังทำหน้าที่ ผู้ร่วมทีมของแม็คเคนน่าถูกเพรดเดเทอร์ฆ่าจนถึงหมด แม้กระนั้นแม็คเคนน่าสามารถฆ่ากลับมาได้และก็ได้จับเอาอาวุธของเพรดเดเทอร์ตัวนั้นกลับมาด้วย รวมทั้งส่งมันกลับมาที่บ้าน จนกระทั่งลูกชายเขาได้เอามันขึ้นมาเล่นแล้วก็ได้เปิดตัวส่งสัญญาณ ทำให้สองผู้ตามล่าต้องตามล่าเพื่อเอาอาวุธลับยอดเยี่ยมของพวกมันคืนกลับ

เพราะว่าตั้งแต่สมัย 1987 จากภาคแรกมา พวกเราก็ได้มองเจ้า Predator ออกมาเฉือนคนอยู่เรื่อยไม่ว่าจะเป็นในฉบับคอมมิค หรือหนังก็มีออกมาหลายต่อหลายภาค ซึ่งเพียงแค่ของหนังเอง ก็มีกลุ่มชนดวงโชคไม่ดีมาเจอหน้ากับมันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น Predator บุกเมือง หรือ Cross ไปพบกับ Alien ที่ต่างดาวจากค่ายเดียวกัน แล้วก็ปัจจุบันก็ได้ได้โอกาสย้อนสู่ในสมัยโบราณกันอีกรอบใน Prey ซึ่งก็เผื่อผู้ใดดูแล้วจะชอบใจ สล็อตออนไลน์ วันนี้เลยต้องการไปไล่เรืยงไปถึงภาคก่อนๆให้มองกันว่ามันมีภาคไหนมาก่อนแล้วบ้าง

ปี 1719 เป็นการเจอกันหนแรกของเผ่าชนพื้นเมืองในทวีปอเมริกากับสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกเชื้อสายนักล่า และก็มนุษย์เราจำเป็นต้องต่อกรกับยอดเยี่ยมเทคโนโลยีล่าฆ่าระดับจักรวาลด้วยอาวุธเพียงแค่มีด ธนู หอก แล้วก็ขวาน แค่นั้น

ทำความรู้จัก Predator นักล่าที่อวกาศ

เริ่มเรื่องแรกพวกเรามาทำความรู้จักนักล่าที่อวกาศอย่าง ‘Predator’ กันก่อน ดูหนัง predator ทุกภาค ว่าเจ้าตัวนี้เป็นตัวอะไรมีภูมิหลังยังไง ทั้งยังในโลกภาพยนตร์แล้วก็เบื้องหน้าเบื้องหลังการผลิตนักล่าที่อวกาศตนนี้ว่าเป็นยังไง ซึ่งจำเป็นต้องย้อนกลับไปเมื่อราวปี 1984 สตูดิโอเล็กๆแห่งหนึ่งของ จอห์น แม็คเทียร์แนน (John McTiernan) อยากได้สร้างหนังเกี่ยวกับนักล่าจากอวกาศที่ดุร้ายที่ถูกส่งมายังโลกเพื่อล่าสิ่งมีชีวิตอันแกร่ง

โดยในตอนแรกของการออกอย่างนั้นตัว ‘Predator’ มีรูปร่างเหมือนแมลงไม่มีเสื้อผ้า (ภาพประกอบข้างบน) แล้วก็ได้ ฌอง-คล็อด แวน แดมม์ (Jean-Claude Van Damme) ดาราหนังที่เพิ่งจะเข้าแวดวงมาใส่ชุดอสูรกายตัวนี้ ก่อนที่จะโครงงานจะถูกยกเลิกไปแม้ว่าจะเริ่มถ่ายทำไปนิดหน่อยแล้ว เนื่องจากว่ามันมองไม่ลงตัวดังที่อยาก ต่อจากนั้นทางคณะทำงานก็ได้ติดต่อไปทาง สแตน วินสตัน (Stan Winston) ผู้ออกแบบ ‘Aliens’ ให้มาช่วยวางแบบพื้นฐาน ก่อนที่จะตัว ‘Predator’ จะเบาๆเป็นตัวเป็นตนผ่านดีไซน์เนอร์อีกบ่อยมาก รวมทั้งบทภาพยนตร์ก็ถูกแก้เพื่อเหมาะสมกับตัวนักล่าคนนี้

และก็ตั้งชื่อให้เชื้อสายมันว่า ‘Yautja’ ซึ่งเป็นนักล่าที่เริ่มเดินทางไปยังดาวต่างๆเพื่อต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตที่กล้าแกร่งแล้วก็เก็บสะสมกะโหลกพร้อมกระดูกสันหลังของสิ่งนั้นมาเป็นถ้วยรางวัล แล้วก็หนึ่งในสถานที่ที่มันพอใจเป็นโลก ซึ่งจนกระทั่งขณะนี้พวกเราก็ได้มองเห็นพวกมันมาแล้วหลายพวกหลากสายพันธุ์ ทั้งยังแบบสายพันธุ์เริ่มแรกไปจนกระทั่งสายพันธุ์ใหม่รวมทั้งลูกผสมที่ออกมามาก ซึ่งพวกมันก็ปรากฏในรูปภาพยนตร์ประเด็นต่างๆแล้ว มาดูกันว่าพวก ‘Predator’ ได้มาบนโลกรวมทั้งพบอะไรที่น่าดึงดูดบ้างมาดูไปพร้อมเลย

รีวิว PREY หนังเชื้อสาย Predator ที่หันกลับมาเดินในหนทางเดียวกับปี 1987

เรื่องราวเริ่มที่รอบๆเขตที่ราบของอเมริกาเหนือในตอนปี 1719 โดยหนังจะจุดโฟกัสไปที่ Naru (สวมบทบาทโดย Amber Midthunder) สาวชาวเผ่าโคมันชี่ (Comanche) ชนพื้นเมืองในทวีปอเมริกา (หรือที่เรียกกันว่าอินเดียนแดงนั่นเอง) คนที่บากบั่นจะพิสูจน์ตนเองให้เป็นที่ยอมรับของคนภายในเผ่าว่าคุณก็สามารถเป็นนักล่าที่ยิ่งใหญ่ได้เหมือนกันกับ Taabe (สวมบทบาทโดย Dakota Beavers) พี่ชายของคุณ และก็เพศชายคนอื่น

ทุ่งนารู มีความรู้ความสามารถในด้านการแกะรอยยอดเยี่ยม แล้วก็ยังมีควมรู้เยอะในด้านการใช้สมุนไพรมาทำเป็นยารักษา คุณชอบใช้เวลาสำหรับเพื่อการฝึกหัดความสามารถการต่อสู้รวมทั้งการใช้อาวุธอยู่เป็นประจำ แทนที่จะไปช่วยดำเนินการอันอื่นอย่างสตรีในเผ่าทำกัน

ผู้พันดัทช์ นายทหารพร้อมหน่วยที่ได้รับภารกิจมาช่วยเหลือตัวประกันที่เป็นรัฐมนตรีในป่าแห่งหนึ่งของประเทศเม็กซิโก แต่ว่าเมื่อมาถึงกลับเจอกับศพทหารหน่วยพิเศษเยอะมากที่ถูกฆ่าตายถลกหนังทิ้ง เปรียบเสมือนไม่ใช่ความสามารถมนุษย์ จนถึงทำให้พวกเขายิ่งแค้นเคืององค์การก่อการร้ายเข้าไปใหญ่ รวมทั้งกำจัดพวกมันจนถึงหมดสิ้น ถึงได้ทราบว่าโดยความเป็นจริงแล้วเป็นภารกิจช่วยตัวประกันหลอก เมื่อก่อนจะกลับ พวกเขาดันจะต้องพบเจอกับสิ่งมีชีวิตที่เป็นนักล่าขั้นเทวดา ดูหนัง predator ทุกภาค ที่เบาๆฆ่ากลุ่มของเขาไปครั้งละคนๆ

การเปิดตัว Predator นักล่าของเผ่า ย้วดจา เป็นครั้งแรก ด้วยไอเดียเริ่มต้นว่าจะเอามนุษย์ที่หนักแน่นอย่าง อาร์โนล ไปต่อยกับคนไหนกันได้อีก ซึ่งในที่สุดก็จบลงด้วยการมนุษย์ดาวอื่นสุดชั่วร้ายไปฝ่าด้วย เพื่อ อาร์โนล ตกอยู่ในสถานะของมวยรองกับเขาบ้าง ภายหลังที่เป็นตัวเอกเทวดาที่ชนะมาหมด จนได้ความแปลกใหม่ในแบบที่คนชอบดูหนังมองไม่เห็นมาก่อน ทั้งยังสกิล แล้วก็เทคโนโลยีสำหรับเพื่อการล่า รวมทั้งฉากไคลแม็กซ์ดวลคนเดียวที่ทำออกมาได้เดือดสะใจก็ไม่แปลกนักถ้าเกิดมันจะเป็นภาคที่มีคู่รักๆตามมาจนถึงทุกวันนี้แล้วก็ชูให้เป็นภาคที่ดีเยี่ยมที่สุดโดยตลอด

ก่อนหน้าที่ผ่านมาคนไม่ใช่น้อยได้ยินบริษัทภาพยนตร์ประกาศชื่อผู้กำกับที่จะมากุมบังเหียน เดอะเพรตเดเทอร์ บางทีอาจสงสัยกันว่า เพราะเหตุไรค่ายก็เลยให้ ศาสนาเชน กางล็ค มาสืบต่อตำนานของนักล่าจากอวกาศผู้นี้ เลยขอย้อนกลับไปยังหนัง เพรตเดเทอร์ ที่ออกฉายในปี 1987 ที่ปรากฎว่า กางล็ค เคยสวมบทลูกน้องของ อาร์โนลด์ ชวาซเซเนกเกอร์ เป็นพลทหาร ฮอว์รับประทานส์ รวมทั้งนอกนั้น กางล็ค ยังได้เขียนบทหนังแอ็คชั่นดังๆจำนวนมากในสมัย 80-90 อีกทั้งหนังชุด Lethal Weapons หรือ ริกส์ คนมหารอยแดง ทั้งยัง 4 ภาค (1987,1989,1992,1998) Last Action Hero (1993) และก็ยังรวมทั้งการได้มากำกับ Iron Man 3 ในปี 2013 ข้างหลังชิงลางงานดูแลเพียงแค่ Kiss Kiss Bang Bang (2005) ไปเพียงแค่เรื่องเดียว

Predator 2 ฉายปี 1990

เมื่อภาคแรกบรรลุความสำเร็จอย่างถล่มทลาย เป็นการเปิดตำนานบทใหม่ให้โลกภาพยนตร์ได้ทราบจะตัวประหลาดต่างดาวที่มีสมองและก็เทคโนโลยีสำหรับการล่ามนุษย์ ที่ไม่ใช่แค่สัตว์เดรัจฉานหรืออมนุษย์ที่เพียงแค่ฆ่ากินตามสัญชาตญาณดิบแบบภาพยนตร์เรื่องอื่นๆในสมัยนั้น จนถึงมาในภาค 2 ของ ‘Predator’ ที่ฉายปี 1990 ก็ขยายขนาดของเรื่องราวมาในเมืองจากที่คนไม่ใช่น้อยคิด ภายหลังจากสถานะการณ์ในภาคแรก 10 ปีในเมืองลอสแอนเจลิส กับการล่าครั้งใหม่ของนักล่าพวกใหม่ที่มายังโลกเพื่อหาคู่ต่อสู้ที่คู่ควร

ซึ่งในโอกาสนี้กรุ๊ปค้ายาชาวโคลอมเบียได้เป็นเป้าสำหรับเพื่อการล่าคราวนี้ ก่อนที่จะทางตำรวจจะตามสืบว่าฆาตกรต่อเนื่องด้ามจับคนถลกหนังห้อยแขวนหัวบนเพดานเป็นคนใด ก่อนจะได้เจอกับ ‘Predator’ นักล่าที่หนักแน่นรวมทั้งเทคโนโลยีที่นำสมัยกว่าภาคแรก ที่บอกเลยว่าหลับติดอยู่จอทีวีกันทุกคน เพราะว่าเรื่องราวของ ‘Predator 2’ นั้นเดินเรื่องได้พองยืดไม่มีอะไรน่าดึงดูด เรื่องราวจะตามเหล่าตำรวจสำหรับในการสืบคดีการฆาตกรรมโดยมี ‘Predator’

มาประกอบฉาก ที่กว่าจะเข้าเรื่องจนถึงทั้งสองได้สู้กันก็ด้านหลังเรื่องแถมสู้กันเล็กน้อยแบบไม่มีอะไรน่าดึงดูดเลย รวมทั้งรายได้ของภาพยนตร์ในสมัยนั้นที่เรียกว่าเหลวเจ๊งยับกับรายได้เพียงแค่ 57 ล้านดอลลาร์ทั้งโลก ระหว่างที่ภาคแรกทำไป 98 ล้านดอลลาร์ในงบประมาณการผลิตที่น้อยกว่า (ข้อมูลมิได้พูดว่าใช้งบประมาณเท่าไรสำหรับเพื่อการสร้าง)

รวมทั้งด้วยรายได้ที่น้อยอย่างนี้ซีรีส์ ‘Predator’ ก็เลยหยุดสร้างมาจนกระทั่งปี 2004 แล้วก็สิ่งที่ใครอีกหลายๆคนไม่รู้ใน ‘Predator 2’ ก็มีส่วนเชื่อมกับ ‘Prey’ ที่ฉายในปี 2022 ตรงปืนที่ผู้แสดงนำได้รับในตอนสุดท้ายเรื่อง มันเป็นปืนกระบอกเดียวกันกับที่ผู้แสดงนำใน ‘Prey’ ใช้ในเรื่อง ดูหนัง predator ทุกภาค ที่เป็นการบอกแฟนคลับว่าเรื่องราวในรูปภาพยนตร์นั้นเชื่อมกันนั่นเอง