App GPS

App GPS

App GPS

App GPS ด้วยระบบ GPS ซึ่งจะทำให้พวกเราสามารถรู้ว่าพนักงานแต่ละคนดำเนินงานที่ไหน ถึงอยู่ที่บ้านก็สามารถรู้ได้ ไม่ต้องใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ เครื่องตอกบัตร ให้เสียค่าใช้จ่าย และ เสียเวลา. นอกจาก Feature การเช็คอิน รวมทั้ง เช็คเอาต์ (Check in, Check out), ด้วยระบบ GPS แล้ว ยังมี Feature อื่น ที่ให้ใช้งานฟรี!!! อีกด้วย อาทิเช่น Leave Request : การขอลาลาป่วย ลากิจ ลาพักร้อน ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กระดาษกรอกแบบฟอร์มการลา เพียงแค่คลิ๊กก็ลาได้แล้ว Petty Cash : การเบิกเงินเบิกเงินโดยไม่ใช้กระดาษให้สิ้นเปลืองอีกต่อไป. News Announcement : ข่าวประกาศการประกาศข่าวสารกิจกรรมของบริษัท Operation Log : บันทึกหลักการทำงานของพนักงานการทำงานในทุกวันของบุคลากร สามารถติดตามงานประจำของบุคลากรได้อย่างไม่ยากเย็น ใช้งานได้อีกทั้งบน Mobile (iOS และ Android) / Website ทำสำคัญ Feature ทั้งสิ้นนี้ ฟรี!!!

GPS เป็นอย่างไร?

GPS คือ ระบบเจาะจงตำแหน่งบนพื้นแผ่นดิน เครื่องติดตาม ย่อมาจากคำว่า Global Positioning System ซึ่งจีพีเอสดำเนินการโดยการรับสัญญาณจากดาวเทียมแต่ละดวง (NAVSTAR, Galileo แล้วก็ GLONASS) โดยสัญญาณดาวเทียมนี้ประกอบไปด้วยข้อมูลที่ระบุตำแหน่งรวมทั้งเวลาขณะส่งสัญญาณ ตัวเครื่องรับสัญญาณ GPS เช่น สมาร์ทโฟน

จำเป็นต้องประมวลผลความต่างของเวลาสำหรับในการรับสัญญาณเทียบกับเวลาจริง ณ ตอนนี้เพื่อแปรเป็นระยะทางระหว่างเครื่องรับสัญญาณกับดาวเทียมแต่ละดวง ซึ่งได้กำหนดมีตำแหน่งของมันมาพร้อมกับสัญญาณดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นโดยความแม่นจำของ GPS นั้นจะขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อมด้วย ยิ่งอยู่ในสถานที่โล่งแจ้งก็สามารถทำให้รับสัญญาณจากดาวเทียมได้แม่นยำขึ้น

แต่ถ้าเกิดอยู่ในตึกหรือสิ่งแวดล้อมที่มีคลื่นแทรกมากมาย ๆ ก็จะทำให้คุณภาพสำหรับเพื่อการรับสัญญาณต่ำลงเหมือนกันใช้นำทาง : เปิดมาข้อแรกก็คงจะไม่พ้นกับการใช้นำทางไปในสถานที่ที่พวกเราจะไป (มันจะบอกตำแหน่งที่พวกเราปรารถนาค้นหาและก็ยังมีรายละเอียดของสถานที่รอบตัว (อีกทั้งตอนที่จะไปถึง, ระยะทาง, ทางรถยนต์เตียน, เส้นทางรถติด)

โดยใช้แอปพลิเคชั่นสุดฮิตอย่าง Google Maps แล้วก็ Apple Maps (บน iPhone / iPad) นั่นเองใช้เพื่อสำหรับการเล่นเกมส์ : จำต้องบอกเลยว่าเกมส์ปัจจุบันถูกปรับปรุงมาให้ล้ำมากขึ้นเรื่อย ๆ และปัจจุบันกับเกมส์ Pokemon Go ที่กำลังเป็นที่นิยมเมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ควรต้องใช้จีพีเอสเป็นหลักสำหรับเพื่อการเจาะจงหาตำแหน่งยิมหรือทางต่าง ๆ ในเกมส์นั่นเองใช้ค้นหาสมาร์ทโฟน : แน่นอนว่าโทรศัพท์มือถือทุกเครื่องในสมัยปัจจุบันก็ย่อมมี GPS ติดเครื่องอยู่เสมอ แอปพิลเคชั่นค้นหาเครื่องก็เป็นหนึ่งในผลดีที่จะได้ใช้ความสามารถเต็ม ๆ

ของจีพีเอสได้แบบเดียวกันนะครับ เพราะเหตุว่ามันจะกำหนดตำแหน่งของเครื่องที่เราเปิดตำแหน่งไว้ล่าสุด เพื่อเป็นร่องรอยในยามฉุกเฉินเวลาสมาร์ทโฟนหายไปใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทวอทช์ : Smartwatch บางรุ่นสามารถรับสัญญาณจีพีเอส จากสมาร์ทโฟนของเราเพื่อใช้กำหนดตำแหน่งหรือใช้วัดระยะทางหรือติดตามของสถานที่ที่เราจะไปได้อีกด้วยใช้ค้นหาสถานที่

บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy นั้นจะมีฟีเจอร์เด็ดอย่าง Bixby Vision ที่ไว้ใช้ค้นหาสถานที่ต่าง ๆ

ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร, ร้านขายกาแฟ, ห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่สำคัญ ได้แบบเรียลไทม์ (ดังภาพด้านบน)ใช้ในกรณีมีเรื่องด่วน : ส่ง Locationในตำแหน่งที่เราอยู่ไปให้ผู้ที่เราอยากให้ช่วยเหลือได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นในแอปพลิเคชั่น LINE, Facebook Messenger, Google Maps และก็อีกเยอะมากก็สามารถส่งตำแหน่งที่เราอยู่ได้แบบเรียลไทม์ แม้กระนั้นทั้งนี้ก็จะต้องใช้โครงข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สายอย่าง Wi-Fi หรือ 4G เพื่อความเที่ยงตรงด้วยครับผม

มีความสำคัญเท่าไรยังมีอีกหลายท่านที่ยังมองไม่เห็นจุดสำคัญของ GPS เครื่องติดตามรถยนต์อยู่อีกมาก อาจจะเป็นเพราะไม่กล้าที่จะลองใช้ หรืออาจจะกลัวว่าจำต้องใช้ค่าใช้สอยที่สูงเกินความจำเป็น ด้วยเหตุผลอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้ไม่กล้าที่จะลองใช้กันรู้ไหมว่าอุปกรณ์ GPS ติดตามรถ ให้คุณประโยชน์ได้มากมากแค่ไหน

แม้คุณกำลังกังวลใจเรื่องรถยนต์หายอยู่ แนะนำให้ติดตั้ง GPS Tracker เลยนะครับ จะช่วยให้เราหายห่วงเรื่องรถยนต์หายได้เลย อย่างต่ำก็ดีกว่าการปล่อยให้โดนลักขโมย โดยที่เราไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เลยยิ่งใช้กับรถการขนส่งผลิตภัณฑ์ ก็ยิ่งใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น จะเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน และมีความปลอดภัยสำหรับเพื่อการขนส่งได้มากขึ้น

ด้วยข้อมูลต่าง ๆ ที่ทำให้เราเข้ามาจัดแจงได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ช่วยสร้างความเชื่อมั่นและก็ความวางใจสำหรับเพื่อการบริการลูกค้าในทางที่ดียิ่งขึ้นขอรับคุ้มครองรถยนต์หายคือปัญหาที่มีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจำเป็นต้องมานั่งกังวลกับเรื่องรถหายอยู่ ยิ่งเป็นรถยนต์คันโปรดของพวกเราด้วย ก็ยิ่งทำให้เรากังวลใจมากเพิ่มขึ้น และคือปัญหาที่เราไม่รู้เรื่องเหตุว่าจะเกิดกับตัวเราขณะใด

แต่ทางที่ดีนั้นพวกเราก็ควรจะหาอะไรที่ช่วยคุ้มครองป้องกันรถยนต์หายได้ ซึ่ง GPS ติดตามรถ สามารถจัดการในส่วนนี้เจริญ มีทั้งระบบรักษาความปลอดภัย รวมทั้งสามารถให้ข้อมูลตำแหน่งของรถยนต์เวลาทำการค้นหา จะเป็นส่วนสำคัญมากมายสำหรับในการตามหาให้กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นระบบแจ้งเตือนเครื่องไม้เครื่องมือชนิดนี้จะมีระบบระเบียบการแจ้งเตือนหลายสิ่งหลายอย่างด้วยกัน อย่างแรกคือ

เมื่อมีคนสตาร์ทรถยนต์ วัสดุอุปกรณ์ตัวนี้จะแจ้งเตือนให้ผู้ครอบครองรถทราบให้ในทันที แจ้งเตือนโดยการโทรเข้า อย่างที่ 2เป็นเวลารถขับเกินระยะทางที่ระบุ จะแจ้งเตือนมาทันทีโดยส่ง SMS อย่างที่ 3 คือ แจ้งเตือนเมื่อมีคนถอด GPS ออก อย่างที่ 4 คือ กระจ่างเตือนเมื่อรถออกมาจากจุดหยุด เป็นต้นช่วยลดทุน และก็เพิ่มกำไรของบริษัทได้ด้วยเหตุผลที่ว่าอุปกรณ์ตัวนี้สามารถให้ข้อมูลการขนส่งได้ ซึ่งทำให้เราวางแผนขนส่ง แล้วก็สามารถสอดส่องการกระทำการขนส่งของบุคลากรได้

ทำให้การขนส่งมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ คุ้มครองป้องกันการโกงในการขนส่งระหว่างที่ทำการขนส่งของพนักงานธรรมดาเราไม่อาจจะรู้ได้ว่า บุคลากรกำลังขนส่งอยู่ หรืออาจออกจากเส้นทางการขนส่ง แม้ออกจากเส้นทางก็ทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันได้ แต่หากใช้ GPS Tracker ช่วยการนำทาง ก็ทำให้การขนส่งอดออมค่าใช้จ่าย และก็เร็วเยอะขึ้นรายงานความเร็วเกินกำหนดความปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ

สำหรับเพื่อการขับรถ ที่มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อย ๆ ก็มาจากการขับรถยนต์เร็วเกินกำหนด จะดีมาก หากพวกเราทราบว่าพนักงานขับรถเร็วเยอะแค่ไหน แม้ขับความเร็วเกินกำหนด เราสามารถเตือนเรื่องความเร็วสำหรับในการขับรถของพนักงานได้เลือกเส้นทางที่ดียิ่งกว่าการวางแผนเรื่องเส้นทางก็เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่ง ที่สามารถจะช่วยให้ลดเวลา ลดระยะทางการขนส่งได้มากขึ้น ซึ่งถ้าพวกเราเลือกทางดีมากกว่า ลดการติดขัดของจราจร รวมทั้งมีความปลอดภัยสำหรับในการขนส่ง

จะช่วยให้ลดเวลาการขนส่งได้ โดยที่ไม่ต้องขับขี่รถด้วยความเร็วเลยเรียกมองข้อมูลการขนส่งย้อนหลังเป็นส่วนที่น่าดึงดูดอย่างหนึ่ง เพื่อมาทำเป็นรายงานในการขนส่งได้ ดังเช่น รายงานความเร็วสำหรับการขับ รายงานการหยุดดับเครื่องยนต์ รายงานการเข้า – ออกงาน เป็นต้น

ซึ่งเป็นสาระสำคัญสำหรับการเปลี่ยนแปลงรวมทั้งความก้าวหน้าขนส่งให้ดีเยี่ยมขึ้น ด้วยข้อมูลรายงานต่าง ๆนี้ให้ข้อมูลที่ชัดแจ้งให้กับลูกค้าได้เมื่อมีปัญหาจากลูกค้ามาว่า ” ผลิตภัณฑ์จะมาถึงเวลาไหน “ เราสามารถให้ข้อมูลที่มีความแน่ชัดให้กับลูกค้าได้ โดยค้นหาตำแหน่งรถขนส่งอยู่สถานที่ไหน เพื่อให้ลูกค้าสามารถเตรียมตัวได้ถูกเวลา แล้วก็เพิ่มระดับความชอบใจของลูกค้าได้

ประโยชน์ต่อหน่วยงานติด gps รถ ราคาคุ้มครองปกป้องพนักงานขับรถออกนอกทาง ตรวจดูการใช้น้ำมัน ลดการโกงน้ำมันรู้จุดหยุด จุดแวะ จุดพักอย่างระมัดระวังแจ้งเวลาผลิตภัณฑ์ถึงลูกค้าได้อย่างแม่นยำจัดตั้งจีพีเอสรถยนต์กะบะ คำนวณค่าใช้สอยระยะทางสำหรับการส่งของให้ลูกค้าลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่รถเร็วเกินกำหนด

รู้ระยะทางการวิ่งงาน ตีราคาใช้จ่ายน้ำมันเตือนเข้าซ่อมแซม (เปลี่ยนแปลงยาง , พรบ. , เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง) หลายท่านคงจะพอรู้กันดีเลยนะครับว่า GPS Tracker หรือ GPS ติดตามรถยนต์ สามารถทำอะไรได้บ้าง ด้วยที่โลกกว้างขวาง การที่จะหาใครสักคน หรือหาสิ่งของต่างๆจะเกิดเรื่องยุ่งยากส่วนตัวเราเลย ทำให้ GPS ก็เลยมีบททาทที่สำคัญ ที่จะค้นหาตำแหน่ง

โดยเฉพาะการเดินทางที่แหน่งใดไกล ๆ GPS ก็สามารถนำทางให้ได้ มีความเที่ยงตรงเยอะขึ้น มีความสบายและรวดเร็วแต่ว่า GPS Tracker จะมีความเข้าใจมากยิ่งกว่าการค้นหาตำแหน่ง โดยมีระบบตรวจจับความเร็วของรถยนต์ สามารถเฝ้าติดตามรถอย่างใกล้ชิดได้ เข้าไปมองการเดินทางย้อนหลังได้ และก็ยังสามารถทำอันอื่นได้อีกมากมาย ยิ่งใช้ในด้านการขนส่งก็ยิ่งมีประโยชน์ได้มาก