เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว ตัวจัดแจงประชาสัมพันธ์ Meta เป็นจุดเริ่มแรกสำหรับเพื่อการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ที่มีความสลับซับซ้อนมากเพิ่มขึ้นบนเทคโนโลยีในเครือ Meta ตัวจัดแจงโปรโมทเป็นเครื่องไม้เครื่องมือครบวงจรสำหรับการสร้างโปรโมท จัดแจงเวลาและก็ตำแหน่งที่จะเผยแพร่โปรโมท รวมทั้งติดตามสมรรถนะแคมเปญของคุณด้วย ตัวจัดแจงประชาสัมพันธ์วางแบบมาให้ผู้ลงโปรโมทสามารถใช้งานได้ไม่ว่าพวกเขาจะมีประสบการณ์ในระดับใด

ธุรกิจของคุณสามารถใช้ตัวจัดแจงโปรโมทเพื่อจัดแจงโปรโมทรวมทั้งมองภาพรวมการดำเนินการของคุณบนนานัปการแพลตฟอร์มได้ เมื่อคุณมองเห็นแล้วว่าส่วนประกอบใดของแคมเปญประชาสัมพันธ์ที่มีคุณภาพที่สุด คุณก็จะสามารถปรับปรุงโปรโมทให้ใช้งบประมาณแล้วก็เวลาได้คุ้มที่สุดเพื่อบรรลุจุดประสงค์ทางธุรกิจของคุณ

เช่น Tahrrisha จาก Little Lemon ปรารถนาใช้อุปกรณ์ระดับสูงที่มีอยู่ในตัวจัดแจงโปรโมทเพื่อปรับขอบเขตการโฆษณาสำหรับห้องอาหารที่นี้ พวกเราจะใช้ Little Lemon เป็นตัวอย่างเพื่อชี้ให้เห็นว่าธุรกิจจะสามารถตั้งค่าตัวจัดแจงโปรโมทตลอดจนสร้างประชาสัมพันธ์ได้เช่นไร

เตรียมความพร้อมสำหรับในการเริ่มประชาสัมพันธ์ในตัวจัดแจงประชาสัมพันธ์

เมื่อคุณมองเห็นแล้วว่าโพสต์ใดสร้างการตอบสนองได้มากที่สุด คุณก็จะสามารถใช้ตัวจัดแจงประชาสัมพันธ์เพื่อช่วยทำให้บรรลุเป้าหมายลัพธ์ของแคมเปญดังที่อยากได้ได้

บัญชีส่วนตัวบน Facebook ทุกบัญชีล้วนมีบัญชีตัวจัดแจงโปรโมทที่เชื่อมโยงกันอยู่ แต่ว่าผู้ลงประชาสัมพันธ์จำเป็นที่จะต้องได้รับสิทธิ์การอนุญาตจากเพจธุรกิจบน Facebook หรือบัญชีธุรกิจบน Instagram สำหรับเพื่อการสร้างโปรโมท

เมื่อตั้งค่าบัญชีตัวจัดแจงประชาสัมพันธ์ คุณจำเป็นที่จะต้องเจาะจงเนื้อหาต่อแต่นี้ไปสำหรับบัญชีโปรโมทของคุณ

 • สกุลเงิน
 • โซนเวลา
 • วงเงินใช้จ่าย
 • แบบอย่างการจ่ายเงิน

เฟสเขียว ความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับวิธีการทำ SEO ให้เว็บติดอันดับ

บางบุคคลที่พึ่งเริ่มทำ SEO (ข้อมูลอื่นๆ: SEO (Search Engine Optimization) เป็น?) ก็อาจมีความรู้ความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนไป ส่วนบางบุคคลบางทีอาจจะยึดติดกับความศรัทธาเก่าๆสำหรับในการทำ SEO ซึ่งเคยใช้ได้ผลในแต่ก่อน แม้กระนั้นปัจจุบันนี้นั้นไม่เป็นผลแล้ว มิหนำซ้ำยังมีผลกระทบได้อีก เฟสเขียว วันนี้พวกเราก็มี 5 ความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับวิธีการทำ SEO พร้อมกระบวนการทำที่เสนอแนะมาฝาก

5 ความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับวิธีการทำ SEO

ทำ SEO ทั้งที เลือกคีย์เวิร์ดกว้างเวิ้งๆไปเลย

คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจรู้สึกว่าควรจะเริ่มทำ SEO จากคีย์เวิร์ดกว้างเวิ้งๆแล้วเพียงพอติดอันดับแล้วคีย์เวิร์ดอื่นๆก็จะติดอันดับไปด้วย แน่ๆว่าการเลือกคีย์เวิร์ดกว้างเวิ้งๆย่อมเป็นคำที่มีความยาก ยิ่งหากเป็นเว็บเล็กๆมีผลิตภัณฑ์ไม่มากมายหรือเป็นเว็บเพิ่งจะเปิดใหม่ ก็ยิ่งเอาชนะคู่แข่งขันที่ติดอันดับในหน้าแรกได้ยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ใช้เวลานานมากยิ่งกว่าจะติดอันดับในหน้าแรก หรือหากไปว่าจ้างบริษัททำ SEO ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากมาย

ใส่คีย์เวิร์ดบ่อยๆก็ติดอันดับได้

ในแต่ก่อนสามารถใส่คีย์เวิร์ดที่ทำ SEO ไปเยอะมากๆก็ทำให้หน้าเว็บติดอันดับได้ แม้กระนั้นปัจจุบันนี้นั้น Google ได้มีการศึกษารวมทั้งอัพเดท Algorithm โดยตลอดเพื่อจัดแจงรายละเอียดที่ด้อยคุณภาพกลุ่มนี้ ทั้งยังการใส่คีย์เวิร์ดบ่อยๆก็ยังดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติในตอนที่มีผู้ใช้จริงๆมาอ่าน ซึ่งทำให้บทความไม่น่าอ่านและก็ลดความน่าไว้ใจของรายละเอียดไปได้อีกด้วย

ก็อปปี้เนื้อหาที่ได้รับมาจากเว็บอื่นมาใช้ก็ได้

พวกเราสามารถทำ Duplicate Content หรือที่ไปก๊อปปี้เนื้อหาที่ได้รับมาจากเว็บอื่นเพื่อมาเพิ่มรายละเอียดในเว็บพวกเราได้ก็จริง เนื่องจากว่ามีความคิดเห็นว่าหลายๆเว็บก็ทำอยู่ แต่ว่าถ้าเกิดเว็บของพวกเราเล็กมากยิ่งกว่าและไม่เป็นที่รู้จักเท่า เว็บของพวกเราก็ไม่บางทีอาจติดอันดับที่ดีได้ รวมทั้งในอนาคตบางทีอาจถูก Google แบนรายละเอียดหน้านั้นได้ (ไม่พบในผลของการค้นหา) รวมทั้งเว็บบางทีอาจโดนลดชั้นได้ เพราะ Google คิดว่าเว็บนี้มีแต่ว่ารายละเอียดที่ไร้คุณภาพ นอกนั้นผู้ครอบครองบทความยังสามารถส่งเรื่องให้ Google นำ URL ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ออกได้โดยตรง และก็พวกเรายังบางทีอาจโดนฟ้องเรื่องลิขสิทธิ์จากผู้ครอบครองบทความได้อีกด้วย

ทำ Backlinks เข้าเว็บมากมายๆแล้วชั้นจะดี

การเพิ่ม Backlinks มากมายไปก็มีผลกระทบกับเว็บได้ เพราะเดี๋ยวนี้ Google ได้ปรับลดจุดสำคัญของปริมาณ Backlinks และก็ย้ำที่มีคุณภาพแทน แม้ว่าจะมีปริมาณไม่มากมาย แม้กระนั้นอยู่ในหน้าเว็บที่มีรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกัน ทั้งยังยังสามารถส่งผู้ใช้ให้คลิกอ่านตามไปได้ เฟสเขียว จะนับได้ว่าเป็น Backlinks ที่มีคุณภาพอย่างยิ่ง

ทำ SEO ติดอันดับ แล้วจะขายดิบขายดี

เว็บที่ติดอันดับต้นๆนั้นได้โอกาสที่จะมีผู้คลิกเข้ามาดูจำนวนมาก แต่ว่าก็มิได้แปลว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการบนเว็บจะขายดิบขายดีตามไปด้วย ดังนี้ยังมีต้นสายปลายเหตุอื่นๆอีก เป็นต้นว่า ตัวผลิตภัณฑ์ ราคาผลิตภัณฑ์ การใช้แรงงานเว็บ ฯลฯ แนวทางการทำ SEO ก็เลยเป็นวิถีทางสำหรับเพื่อการทำการตลาดออนไลน์ที่ช่วยโฆษณารวมทั้งเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นเป็นหลัก ทั้งแนวทางการทำเว็บให้ติดอันดับได้นั้นก็ยังคงใช้เวลา ก็เลยไม่เหมาะสมที่จะใช้โฆษณาเว็บในระยะสั้น บางโอกาสการลงโปรโมทบนหน้าแรกกับ Google Ads (Google AdWords) ในต้นแบบ PPC บางครั้งก็อาจจะตอบปัญหามากยิ่งกว่าก็ได้ (รายละเอียดเพิ่มเติม: PPC (Pay Per Click) เป็น?)

SEO เป็นยังไง

วิธีการทำเว็บเว็บหนึ่งขึ้นมานั้น แน่ๆว่าพวกเราอยากให้มีคนเข้ามาเยี่ยมชมจำนวนมากซึ่งวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่จะทำให้เว็บมีชื่อเสียง มี Traffic ไหลเข้าเว็บหมายถึงวิธีการทำให้คนเสิร์ชพบเว็บไซต์ของพวกเราเสมอๆหรือวิธีการทำ SEO นั่นเอง

ในเนื้อหานี้ พวกเราจะมาทำความรู้จัก SEO กันตั้งแต่ศูนย์ ว่า SEO เป็นอย่างไร สำคัญต่อธุรกิจออนไลน์เช่นไร เฟสเขียว และก็ทุกข้อความสำคัญที่คุณจำต้องทราบเกี่ยวกับกระบวนการทำ SEO ซึ่งผมแน่ใจว่า เมื่อคุณอ่านจนถึงจบ คุณจะเข้าหัวใจ SEO มากเพิ่มขึ้นรวมทั้งสามารถทำ SEO ได้ด้วยตัวเองอย่างแน่แท้นะครับ

SEO (Search Engine Optimization) เป็นยังไง?

SEO ย่อมาจาก Search Engine optimizationหมายถึงการแก้ไขเว็บให้สอดคล้องกับรูปแบบการทำงานของ Search Engine ทำให้ Search Engine เข้าใจง่ายว่า เว็บเกี่ยวพันกับอะไร แล้วก็ ให้ข้อมูลมีคุณประโยชน์แก่ผู้คนอย่างไรบ้าง

โดยจุดมุ่งหมายของวิธีการทำ SEOหมายถึงทำให้เว็บของคุณ ปรากฏในอันดับแรกๆของผลของการค้นหา สล็อตออนไลน์ ทำให้จำนวน Organic Traffic มากขึ้น ทำให้จำนวนผู้ชมเว็บพุ่งสูง โดยไม่ต้องเสียเงินเสียทองโฆษณาเยอะมาก โน่นหมายความว่า จังหวะที่ธุรกิจออนไลน์ของคุณจะบรรลุเป้าหมายย่อมมีมากมายและก็ตามด้วย

SEO vs SEM

เรื่องถัดไปที่นักการตลาดจะต้องรู้เรื่องเป็น คำว่า SEO กับ SEM หรือ Search Engine Marketing ไม่เหมือนกันยังไง

เพราะอะไรจะต้องรู้เรื่องไม่เหมือนกันของคำทั้งสองข้างต้น เนื่องจากว่า SEO กับ SEM ต่างกัน นักการตลาดหรือเจ้าของกิจการจำเป็นต้องเลือกใช้สอดคล้องกับจุดมุ่งหมายรวมทั้งช่วงเวลาจัดการที่มี

โดย SEO นั้นเป็นกระบวนการทำตลาดผ่าน Search Engine ซึ่งจุดโฟกัสเฉพาะ Organic Traffic ส่วน SEM เป็นการทำตลาดผ่านระบบ Search ที่ครอบคลุมอีกทั้ง Organic & Paid Traffic รวมกัน

SEM ก็เลยรวมทั้ง การโฆษณาผ่าน Google Ads ตัวอย่างเช่น การลงโปรโมทผ่าน Google Search Ads , Google Display Network (GDN) , YouTube Ads , Shopping Ads ซึ่งเป็นกระบวนการทำการตลาดที่ผู้ครอบครองเว็บจำต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับโฆษณาให้กับ Google

ประโยชน์ที่ได้รับมาจากวิธีการทำ SEO ต่อแนวทางการทำเว็บแล้วก็กระบวนการทำธุรกิจออนไลน์

เว้นเสียแต่จุดสำคัญของแนวทางการทำ SEO ที่กล่าวมาทั้งปวงแล้ว จริงๆSEO ยังเป็นประโยชน์ต่อเว็บแล้วก็ธูรกิจแบรนด์อีกหลายประการ ซึ่งบางทีอาจสรุปอย่างคร่าวๆให้ท่านมองเห็นจุดสำคัญเพิ่มขึ้น ดังต่อไปนี้

 • ช่วยทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์มีชื่อเสียง (Brand Awareness) ตลอดจนผลิตภัณฑ์และก็บริการ
 • ช่วยเพิ่มเยี่ยมชมเว็บ (Website Traffic) ได้อย่างสม่ำเสมอรวมทั้งจีรังยั่งยืน
 • ช่วยทำให้แบรนด์ยั่วยวนใจกลุ่มเป้าหมาย (Visitor Targeting) ที่ตรงกับผลิตภัณฑ์/บริการ หรือคอนเทนต์ของเว็บได้ด้วยการเลือกใช้ Keyword
 • ช่วยเพิ่มอัตราผลสรุปมุ่งมาด (Conversion Rate) ไม่ว่าจะเป็นเลิศขาย ยอดกรอกฟอร์ม ยอดสมัครติดตาม อื่นๆอีกมากมาย เพราะว่ากรุ๊ปที่ค้นหาให้ความสนใจหรือความอยากอยู่แล้ว (Quality Traffic)
 • ช่วยอดออมงบประมาณการตลาดรวมทั้งงบประมาณโปรโมท (Save Money) เพราะว่าเงินลงทุนต่ำยิ่งกว่าแนวทางการทำการตลาดแผนการอื่นๆมากมาย
 • ช่วยสร้างความน่าไว้ใจ (Authority) ให้กับแบรนด์ พร้อมช่วยทำให้แบรนด์มองมีความชำนิชำนาญในสิ่งที่ทำมากเพิ่มขึ้น
 • ช่วยทำให้แบรนด์หรือธุรกิจเติบโต (Business Growth) มีผลกำไรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากคำตอบที่สูงขึ้นและก็ค่าครองชีพลดลดลง