The Bund (1983) hd

The Bund (1983) hd

The Bund (1983) hd

The Bund (1983) hd The Bundเป็นละครที่ออกอากาศทางทีวีย้อนยุคของประเทศฮ่องกงที่ออกอากาศคราวแรกทาง TVB ในปี 1980 ได้รับการสรรเสริญว่าเป็น “เจ้าพ่อที่ตะวันออก” รวมทั้งสร้างภาคต่อสองภาค รีเมคสองเรื่อง The Bund (1983) ซับไทย แล้วก็ภาพยนตร์ดัดแปลง เพลงประกอบที่มีชื่อภาษาจีนราวกับซีรีส์และร้องเพลงโดย Frances Yip ก็กลายเป็นเพลงได้รับความนิยม Cantopop ที่น่าจดจำ

10 หนังรักโรแมนติก ที่แฟนหนังไม่สมควรพลาด

ในวันวาเลนไทน์ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า “หนังรัก” เป็นชนิดหนังยอดนิยมเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นหนังรักโรแมนติก หนังรักซึ้งๆหรือหนังรักสุดสลด ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของความรักแล้วก็ความเกี่ยวข้อง ออกมาได้อย่างลึกซึ้งซาบซึ้งใจ ไทยเมืองออนไลน์ขอเสนอแนะ 10 หนังรักซาบซึ้ง ที่นอกจากมอบความสนุกแล้ว ยังมอบข้อคิดเตือนใจความรักดีๆให้คุณอีกด้วย

10 หนังรักโรแมนติก ซึ้งๆที่แฟนหนังไม่สมควรพลาด ในวันแห่งความรักความรักมีหลายแบบ และก็เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป หนังรักที่พรีเซนเทชั่นรูปแบบความเกี่ยวพันต่างๆจึงเปรียบเสมือนผู้แทนที่สะท้อนเรื่องราวพวกนั้น สำหรับหนังรักแนะนำก็มีหลายเรื่องด้วยกัน บางเรื่องก็เป็นหนังรักสนุกๆขวัญใจมหาชน บางเรื่องก็เป็นหนังที่บรรดานักวิพากษ์วิจารณ์ถูกใจ ดังต่อไปนี้

1. When Harry Met Sally (1989)

หนังรักในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ผลิตขึ้นมาจากปัญหากล้วยๆแม้กระนั้นไม่เคยหาคำตอบที่คงที่ได้ โน่นคือ “เพศหญิง และก็ผู้ชาย เป็นเพื่อนกันจริงๆได้ไหม?” โดยเล่าผ่านผู้แสดง “แฮร์รี่” รวมทั้ง “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เรียนเพิ่งจบมหาวิทยาลัย และต้องนั่งรถยนต์ไปนิวยอร์กด้วยกันอย่างไม่เต็มใจนัก กลางทางทั้งสองได้แลกเปลี่ยนมุมมองความรัก ที่มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อใช้เวลาอยู่ด้วยกันก็เริ่มมีความสนิทสนมกระทั่งแปลงเป็นมิตรภาพ พร้อมๆกับความลังเลว่า หากจะแปลงมิตรภาพเป็นความรักโรแมนติก พวกเขาจำเป็นที่จะต้องสูญเสียอะไรบ้าง

2. Chungking Express (1994)

ถือเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะมู้ดแอนด์โทน แล้วก็สไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำความหว่อง” ที่คอหนังสายหนทางในไทยรู้จักกันดี หนังตั้งปัญหาต่อใจความสำคัญที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือไม่ พร้อมเล่าผ่านผู้แสดงตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างคอยรอใครบางคนเหมือนกัน หนังเรื่องนี้แสดงนำโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง เปลี่ยนเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อเสียงสุดยอดให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามที่ความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความสัมพันธ์ป้อมอาจจะ

3. Before Sunrise (1995)

Before Sunrise เป็นต้นเกิดของหนังสามภาค Before เล่าเรื่องราวของ “เจสซี่” หนุ่มอเมริกัน แล้วก็ “เซลีน” สาวประเทศฝรั่งเศส ที่บังเอิญมารู้จักกันบนรถไฟระหว่างมุ่งหน้าเพื่อไปสู่กรุงเวียนที่นาของออสเตรีย นับว่าเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนหนังไม่สมควรพลาด ซึ่งนักแสดงในหัวข้อนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากหญิงสาวไม่คุ้นหน้า ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญพบจริงๆหนังภาคต่อของหัวข้อนี้เป็นBefore Sunset (2004) รวมทั้ง Before Midnight (2013) ซึ่งเกิดเรื่องราวภาคต่อที่ใช้ดาราหลักคนเดิม แล้วก็แต่ละเรื่องถ่ายทำห่างกัน 9 ปีจริงๆ

4. Notting Hill (1999)

หนังรักสุดคลาสสิก ที่เหมาะสำหรับมองในวันแห่งความรัก เรื่องราวความรักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เคยสร้างความตรึงใจให้ผู้คนทั่วทั้งโลกมาแล้ว หนังเล่าเรื่องราวของ “แอนทุ่งนา สก็อตต์” นักแสดงฮอลลีวูดมีชื่อเสียง (รับบทบาทโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์) ที่ดันไปหลงรัก “วิลเลียม” (เล่นบทโดย ฮิวจ์ มึงรนต์) ชายหนุ่มปกติเถ้าแก่หนังสือ ในเขตน็อตติ้งฮิลล์ ของกรุงลอนดอน มั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยที่ได้มองหัวข้อนี้ต้องจดจำประโยคบอกรักสุดซึ้งได้อย่างแน่แท้ การบรรลุเป้าหมายของหนัง Notting Hill ทำให้มีคู่รักหนังทั่วทั้งโลก เดินทางมาตามหาร้านหนังสือเพื่อตามรอยหนังดังในดวงใจ

5. How to Lose a Guy in 10 Days (2003)

สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาหนังรักสนุกๆเครียดน้อยลง แต่ว่าก็ให้แง่คิดความรักดีๆต้องหาประเด็นนี้มาดู เมื่อเมื่อคอลัมนิสต์สาว “แอนดี้” กำลังเขียนเนื้อหาบทความเรื่อง วิธีการทำให้เพศชายชิ่งหนีคุณข้างใน 10 วัน คุณจึงจำต้องลงสนามเพื่อได้คอนเทนต์ที่สมจริงที่สุด เวลาที่ “เบ็น” พนักงานบริษัทหนุ่ม ที่พนันกับเพื่อนพ้องๆว่าจำเป็นที่จะต้องทำให้หญิงสักคน มาหลงรักเขาให้ได้ ภายใน 10 วัน ทั้งสองโคจรมาเจอะกัน โดยต่างหวังผลลัพธ์ที่แตกต่าง จนทำให้เกิดเรื่องราวป่วนปั่นๆชวนขัน แถมยังเป็นหนังที่สะท้อนความต่างด้านมุมมองของเพศหญิง และผู้ชาย ออกมาได้น่ารักมากๆ

6. 50 First Date (2004)

หนังหัวข้อนี้ มีชื่อไทยน่ารักน่าเอ็นดูๆว่า “จีบเธอไม่เคยจำ” เป็นหนังรักคอมเมดี้ แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ที่ทำให้คนชอบดูหนังทั้งโลกแห่ไปสะกดรอยหนังที่เกาะฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา 50 First Date เล่าราวของ”เฮนรี่” สัตวแพทย์ชายหนุ่ม ผู้ชำนาญด้านสัตว์น้ำ ที่บังเอิญเจอ “ลูซี่” ครูสอนวาดรูปสาวบนเกาะฮาวาย แน่ๆว่าเขาหลงเสน่ห์คุณโดยทันที แต่พอรุ่งอรุณอีกวัน ก็กลับต้องมาพบว่าลูซี่ ไม่อาจจะจดจำเขาได้ จึงได้รับรู้ว่าเธอมีปัญหาด้านความทรงจำ ซึ่งเท่ากับว่าเขาต้องเริ่มทำความรู้จักเธอใหม่ในวันแล้ววันเล่า รวมทั้งเฮนรี่ยังต้องหาวิธีที่จะทำให้ผู้หญิงคนนี้ รักเขากลับในแต่ละวันอีกด้วย

7. Made of Honor (2008)

นับว่าเป็นหนังรัก ที่เหมาะสำหรับแอบชอบเพื่อน หรือติดอยู่ในแบบความสัมพันธ์ที่เรียกว่า “เฟรนด์โซน” ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านผู้แสดง “ทอม” ผู้ชายเจ้าชู้ที่ไม่ยินยอมลงเอยกับคนใดกันแน่สักครั้ง เขามี “ฮันนาห์” เป็นเพื่อนผู้หญิงที่สนิทที่สุด ซึ่งจริงๆแล้ว ทอมแอบหลงรักฮันนาห์มานาน แต่ว่าไม่เคยรับสารภาพความในใจให้คุณทราบ จนกว่าวันหนึ่งฮันท้องนาห์กำลังจะแต่งงาน รวมทั้งมีขอให้ทอม ช่วยเป็นเพื่อนเจ้าสาว งานนี้ทอมจะต้องฝืนยิ้มแสดงความยินดี ขณะเดียวกัน เขาก็หาวิธีที่จะทำให้งานแต่งงานครั้งนี้จบลง หนังเรื่องนี้คงจะมอบข้อคิดดีๆให้คนไม่ใช่น้อยที่รู้จักหัวใจของตัวเองช้าเหลือเกิน

8. 500 Days of Summer (2009)

หนังรักที่ครอบครองใจวัยรุ่นทั่วทั้งโลก หลายคนยกให้เรื่องนี้ เป็นหนังรักอกหัก และก็จะสอนให้ต่อกรกับความเชื่อมโยงที่ผิดหวัง เพื่อมูฟออนถัดไป หนังเล่าเรื่องราวของ “ทอม” บุคลากรออฟฟิศชายหนุ่ม ที่ปฏิบัติภารกิจเขียนคำแสดงความชื่นชมยินดีบนการ์ดให้ลูกค้า เขาตกหลุมรัก “ซัมเมอร์” สาวสวยประจำสถานที่ทำงาน ทอมมั่นใจว่านี่เป็นโชคชะตา ขณะที่ซัมเมอร์ เป็นผู้หญิงที่เชื่อในหัวข้อการแต่งงาน และไม่อยากได้ความผูกมัดกับคนใด หนังประเด็นนี้คือ ตัวจุดกระแสให้เพลง “There Is a Light That Never Goes Out” ของวง The Smiths โด่งดังเป็นอย่างมาก รวมทั้งชอบมีแฟนๆแบ่งฝั่งออกเป็น กลุ่มทอม และก็ทีมซัมเมอร์ ตามประสบการณ์ความรักส่วนตัวของตน ซึ่งหลังดูหนังจบ หลายๆคนมักจะพูดว่า “ทุกคน ต่างเคยมีซัมเมอร์ เป็นของตัวเอง”

9. Midnight in Paris (2011)

หนังรักโรแมนติก ของผู้กำกับ วูดดี้ อัลเลน ที่กล่าวถึงเรื่องราวความรัก ความแฟนตาซี และความสวยงามของวรรณกรรม มาผสมไว้ร่วมกัน หนังเล่าเรื่องราวของ “กิล” ผู้เขียนหนุ่ม ที่เดินทางไปเที่ยวกรุงปารีสกับคู่หมั้นคู่หมาย ในช่วงกลางคืนเขาออกมาเดินเที่ยว รวมทั้งขึ้นรถยนต์ปริศนา ที่พาเขาย้อนเวลากลับไปยัง ปี 1920 ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นยุคทองของปารีส เขาได้เจอนักประพันธ์ และศิลปินระดับโลกที่เคยมีชีวิตอยู่ในอดีตกาล รู้สึกตัวอีกครั้งเขาก็หลงรักอดีตเสียแล้ว แล้วจะจัดการกับปัจจุบันอย่างไร นี่เป็นหนังที่สะท้อนว่า มนุษย์ล้วนนิยมความหอมหวานของอดีต แต่กลับประเมินเดี๋ยวนี้ว่าเป็นตอนเวลาที่ไม่มีคุณค่า และก็น่าทรมาน

10. About Time (2013)

มั่นใจว่า About Time เป็นหนังรักในดวงใจของใครหลายคน มีทั้งฉากรักโรแมนติก และก็ฉากซึ้งเรียกน้ำตา และมอบแง่คิดดีๆเรื่องความรัก ที่จะทำให้ทุกคนต้องการทำปัจจุบันให้เหมาะสมที่สุด โดยเล่าเรื่องของ “ทิม” ชายหนุ่มที่ศึกษาค้นพบว่า เขามีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับในการเดินทางข้ามเวลา เขาเลือกใช้มันสำหรับการย้อนเวลากลับไปหาแฟน ด้วยการจีบสาวที่เขาถูกใจ ทำให้เกิดหลายๆเหตุที่เขาเลือกจะใช้พลังพิเศษนี้ สำหรับเพื่อการระบุเหตุการณ์ แต่ว่าทุกๆอย่างก็มิได้ราบรื่นอย่างที่เขาคิด นี่เป็นหนังรักที่จะมอบความลับในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขให้ท่าน

กลับสู่หน้าหลัก https://hobilobby.com